อัปเดตล่าสุด
 • วันมาฆบูชา ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓
  วันมาฆบูชา ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ "มาฆะ" เป็นชื่อของเดือน ๓ มาฆบูชานั้น ย่อมาจากคำว่า"มาฆบุรณมี" แปลว่าการบูชาพระในวันเพ็ญ เดือน ๓ วันมาฆบูชาจึงตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ แต่ถ้าปีใดมีเดือน อธิกมาส คือมีเดือน ๘ สองครั้ง วันมาฆบูชาก็จะเลื่อนไปเป็นวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๔ เป็นวันสำคัญวันหนึ่ง ในวันพุทธศาสนา คือวันที่มีการประชุมสังฆสันนิบาตครั้งใหญ่ในพุทธศาสนา ที่เรียกว่า "จาตุรงคสันนิบาต"...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • รีเจนซี่
  Bangkok
  ประเภท
  ใหม่
  ราคา
  ฿300 (THB)
  สถานะ
  :: มีสินค้า ::
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • ‘เวียดนาม’ โตแรงแซงไทย แข่งพ้นกับดักรายได้ปานกลาง
  “เวียดนาม” แซงหน้าไทยทุกเวทีทั้งการส่งออก-เอฟดีไอ หายใจรดต้นคอพ้นกับดักรายได้ปานกลาง “อังค์ถัด” เผยไทยถดถอยในซัพพลายเชนโลก ขาดความน่าสนใจลงทุน เผยนวัตกรรมเวียดนามเป็นรองแค่สิงคโปร์-มาเลเซีย เวียดนามประกาศนโยบายครั้งสำคัญในการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามสมัยที่ 13 เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2564 ถึง 1 ก.พ.2564...
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • กรมอุตุฯ ออกประกาศ ประเทศไทยสิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ในวันที่ 27 ก.พ. 2564 โดย

  - ประเทศไทยตอนบน ช่วงกลางวันอุณหภูมิสูงกว่า 35 องศาฯ
  - กระแสลมเปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงใต้ หรือลมฝ่ายใต้

  โดยคาดว่า ฤดูร้อนในปีนี้จะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน พ.ค. 2564

  ส่วนในช่วงนี้ภาคเหนือ-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าต่ออีกระยะ เนื่องจากกระแสลมตะวันตกระดับบน ยังคงพัดพาความเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยลงมาอยู่

  ---
  FAQ :

  Q : มันไม่ใช่ร้อนมานานแล้วเหรอ
  A : อากาศร้อนเป็นส่วนหนึ่งในการบอกฤดูกาล ร่วมกับทิศทางของกระแสลม

  เหมือนอย่างช่วงต้น ม.ค. กระแสลมจากทางเหนือจะพัดพาความเย็นจากจีนลงมาเป็นระลอก ๆ แต่เมื่อกระแสลมเป็นลมตะวันออกเฉียงใต้ ลมใต้ พัดขึ้นมา ก็จะไม่มีโอกาสให้ความเย็นจากจีนแผ่ลงมาแล้ว ปิดทางมีอากาศเย็นระลอกใหม่

  Q : กระแสลมเปลี่ยนทิศเกี่ยวอะไรกับชีวิตไหมนี่
  A : จริง ๆ เกี่ยวข้องหลายอย่างเลยทีเดียว เช่น ในช่วงฤดูหนาว ทิศทางการขึ้นลงของเครื่องบิน จะมีการหันหัวเครื่องมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ สนามบินดอนเมือง ก็จะมีเครื่องบินวนอ้อมเมืองในการลงจอดตามแนว ทิศใต้ - ทิศเหนือ

  เมื่อกระแสลมเปลี่ยน ก็จะมีการปรับทิศทางอีกครั้งเช่นกัน
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • วัคซีนมา...ได้เวลาลุยหุ้นตัวไหนดี
  ในที่สุดวันที่คนไทยทั้งประเทศรอคอยก็มาถึง สำหรับวัคซีนล็อตแรกจากซิโนแวค จำนวน 2 แสนโดส เมื่อวันพุธที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ต่อด้วยวัคซีนจากแอสตราเซนากร้า อีกแสนกว่าโดส เรียกว่าอุ่นใจกันไปเปราะหนี่ง หลังจากปล่อยให้ประเทศเพื่อนบ้านทั้ง อินโดนีเซีย สิงคโปร์ หรือแม้แต่เมียนมานำหน้าไปก่อน แต่มาช้าดีกว่าไม่มา และที่แน่ๆ คนไทยจะได้ทยอยฉีดวัคซีนกันเสียที โดยเฉพาะในจังหวัดกลุ่มเสี่ยงสูง และ...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • ไม่เลือกงานไม่ยากจน! สาวทำอาชีพใหม่รับจ้างด่า คิดนาทีละ 20 บาท มีโปรเหมาจ่าย
  ไม่เลือกงานไม่ยากจน! สาวทำอาชีพใหม่รับจ้างด่า คิดนาทีละ 20 บาท มีโปรเหมาจ่าย แต่ชาวเน็ตเตือนระวังผิดกฎหมาย เข้าข่ายหมิ่นประมาทผู้อื่นล่าสุดมีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ถึงอาชีพใหม่ที่เรียกกระแสในโลกออนไลน์ โดยอาชีพใหม่นี้คือ อาชีพรับจ้างด่า ซึ่งมีการคิดค่าบริการนาทีละ 20 บาท หากแค่ต้องการพิมพ์ไปด่าคิด 10 บาท แถมยังมีโปรเหมาทั้งพิมพ์ด่าและโทร.ด่าคิด 300 บาทโดยผู้โพสต์ระบุรายละเอียดว่า...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • เรื่องแจ้งจากจังหวัดนครปฐมค่ะ

  อย่าลืมสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือ เช็คชื่อใน “ไทยชนะ” และ “หมอชนะ”นะคะ

  #สถานการณ์โควิด19
  #กรมควบคุมโรค #COVID19
  #กระทรวงสาธารณสุข
  #ศูนย์ข้อมูลCOVID19
  #ไทยรู้สู้โควิด
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • " ตู้กาแฟผสมกัญชา" อัตโนมัติ กดเอาราคาแก้วละ 20 บาท คนสนใจเพียบ.
  .
  (13 มี.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านครัวสะตอ ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง มีตู้ชงกาแฟผสมกัญชาอัตโนมัติ มาวางจำหน่าย จนเป็นที่สนใจ เครื่องชงกาแฟผสมกัญชา อัตโนมัติ เป็นตู้สี่เหลี่ยมตั้งกับพื้น ความกว้าง 60 ซม.สูงจากพื้น 150 ซม. ด้านหน้าเป็นลักษณะเดียวกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติทั่วไป
  .
  แต่ที่แปลกไปกว่ากาแฟทั่วไป คือกาแฟผสมกัญชา โดยตู้ดังกล่าวมีชื่อว่า มาลีฮวนน่าคาเฟ่ พร้อมติดป้ายราคา แก้วละ 20 บาท กาแฟร้อน มีให้เลือกทั้ง 3เมนู มาลีฮวนน่ากาแฟ และ มาลีฮวนน่าโกโก้มาลีฮวนน่าชานมไต้หวัน หากใคนสนใจ อยากลองดื่ม สามารถหยอดเหรียญ 20 บาท

  แก้วจะถูกนำลงมาเองตรงช่องด้านหน้า แล้วกาแฟ หรือโกโก้ที่สั่งก็เติมลงแก้วจนเต็ม จากการสอบถามลูกค้าต่างก็พอใจในรสชาติ ที่นอกจากจะกลมกล่อมแล้วยังรู้สึกอารมณ์ดีผ่อนคลายอีกด้วย และ ที่สำคัญยังเป็นสมุนไพรที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย
  .
  นายวรุตม์ ชะโนวรรณะ อายุ 33 ปี เจ้าของตู้ชงกาแฟผสมกัญชา อัตโนมัติ เปิดเผยว่า แนวคิดริเริ่มมาจากช่วงที่หยุดงานในสถานการณ์โควิด19 ที่ผ่านมา พบว่า กำลังเกิดกระแสนิยมเมนูผสมกัญชาเพื่อสุขภาพ จึงอยากจะทำธุรกิจกัญชาแบบไม่ซ้ำใคร พอไปพบกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ จึงเกิดไอเดีย หากนำกัญชามาผสมในกาแฟในรูปแบบหยอดเหรียญก็คงจะดี
  .
  ประกอบกับมีญาติเป็นนักวิจัยเรื่องกัญชา จึงไปศึกษาและหาสูตรชง ลองผิดลองถูกจนได้สูตรกาแฟ และ โกโก้ ผสมกัญชาในรสชาติกลมกล่อมและเป็นไปตามกฎหมายกำหนด ต่อมาจึงได้เริ่มทำตู้หยอดเหรียญในรูปแบบที่ทันสมัย พร้อมตั้งชื่อว่า มาลีฮวนน่าคาเฟ่ ขึ้นมา หลังจากนั้นได้นำมาทดลองวางตลาดขึ้นแห่งแรกที่ ร้านครัวสะตอ จ.ระยอง ในราคาแก้วละ 20 บาท ปรากฎว่าได้ผลตอบรับที่ดี ผู้ที่ชิมแล้วก็พอใจไม่มีผลข้างเคียง กับมีความสุขสดใส
  .
  นายวรุตม์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับพันธุ์กัญชา คัดสรรกัญชาคุณภาพดี โดยซื้อมาจาก แหล่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย
  .
  กดติดตาม ข่าวเวิร์คพอยท์ 23
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • แฉขี้ยาใช้ “เราชนะ” ซื้อยาบ้าเสพ 5 พัน แลกเงินสดได้ 3 พัน
  แม่สุดทนแจ้งจับลูกชายตัวเอง หลังถูกข่มขู่ เอาโทรศัพท์ไปแลกเงิน "เราชนะ" เพื่อใช้เงินสด ซื้อยาบ้ามาเสพ เผย 5 พัน แลกได้ 3 พัน ผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด เตือนอย่าหาทำ เพราะผิดกฎหมาย จะเจอโทษหนัก   วันที่ 14 มี.ค. นายสุชาติ ปะสิ่งชอบ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด อ.แกลง จ.ระยอง ในฐานะผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.คลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง เปิดเผยว่า...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • ยุคดิจิทัล aใครจะมา ใครจะไป แค่ปรับตัวก็อยู่ได้จริงหรือ
  ในยุคที่อะไร ๆ รอบตัวก็เต็มไปด้วยดิจิทัล ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงกึ่งบังคับให้อีกหลายอย่างต้องเปลี่ยนตามไปด้วย การใช้ชีวิตของคนเปลี่ยนไป ธุรกิจก็ต้องปรับทั้งกระบวนการคิดและวิธีการในการบริหารจัดการใหม่เพื่อให้ทันและตอบสนองความต้องการที่หลากหลายและรวดเร็วของลูกค้า เมื่อธุรกิจเปลี่ยนแนวทาง ผู้บริหารเปลี่ยนแนวคิด แล้วคนทำงานหรือมนุษย์เงินเดือนในยุคดิจิทัลล่ะ จะอยู่กันอย่างไร...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
เรื่องราวเพิ่มเติม