อัปเดตล่าสุด
 • ศูนย์ไวรัสวิทยา จุฬาฯ ชี้ว่า คลัสเตอร์ 'สถานบันเทิง' ในกรุงเทพฯ เป็นการติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ 'สายพันธุ์อังกฤษ' แล้วโควิดสายพันธุ์นี้อันตราย ติดง่ายเกือบ 2 เท่า และโอกาสเสียชีวิตสูงขนาดไหน ติดตามกับ ภัทร จินตนะกุล ผู้ประกาศข่าว TNN World https://fb.watch/4LIecLXbG4/
  ศูนย์ไวรัสวิทยา จุฬาฯ ชี้ว่า คลัสเตอร์ 'สถานบันเทิง' ในกรุงเทพฯ เป็นการติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ 'สายพันธุ์อังกฤษ' แล้วโควิดสายพันธุ์นี้อันตราย ติดง่ายเกือบ 2 เท่า และโอกาสเสียชีวิตสูงขนาดไหน ติดตามกับ ภัทร จินตนะกุล ผู้ประกาศข่าว TNN World https://fb.watch/4LIecLXbG4/
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • แจกๆๆๆ ลองบอร์ด ระดับไฮเอนด์ MAJORARC 1เดียวในไทย
  แค่ร่วมสนุกกับเราชาว คนไทย .com เพียงทายเลขท้าย3ตัว ของผลฉลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1มิถุนายน 2021ก็รับไปเลย ลองบอร์ด ระดับไฮเอนด์ MAJORARC ที่มีระบบทรัคที่ออกแบบมาให้ caving ได้ดีที่สุดและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เอง https://www.youtube.com/watch?v=6ZUxCvxJX1k&t=39s
  ซึ่งแม้มีเงินก็ซื้อไม่ได้ เพราะไม่ได้มีขายทั่วไป ต้องพรีออเดอร์เท่านั้น
  กติกาง่ายๆ
  *ต้องมีรูปปก รูปโปรไฟล์ ครบทั้ง 2รูป
  **ต้องมีโพสมากกว่า 10โพสขึ้นไป ***ทายได้คนละ 1ครั้ง คอมเม้นที่ใต้โพสนี้ ****หากไม่มีใครทายถูก ยกไปแจกงวดถัดไป ***** จำกัด 1บัญชี 1คำตอบ
  ดาวน์โหลด APP คนไทย ที่ playstore
  https://play.google.com/store/apps/details?id=thai.app.webview
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • 😋 รวมร้านบุฟเฟต์ในกรุงเทพฯ ที่ร่วม 'เรารักกัน ม.33' จำนวน 150 ร้าน
  ปล. ร้านที่ร่วมเราชนะ และคนละครึ่งจะเข้าร่วมเรารักกัน ม.33 เสมอ และโปรดเช็คกับทางร้านอีกครั้ง1. ชาบูนางใน (ปัญญาวิลเลจ)2. แซลมอนเนีย ลาดกระบัง3. ชาบูไทยแลนด์ มีนบุรี4. เฮฟวี่ ซีฟู้ด ประเวศ5. สวีทตี้ ซีเครท ปทุมวัน6. The Beef Buffet หนองจอก7. ชาบูอินดี้ อ่อนนุช 308. จุ่มโจร เพชรเกษม 819. Gya ya yakiniku10. เดอะซีซั่นบุฟเฟต์โคขุน ซีฟู้ด บาร์บีคิว11. บีที หมูกะทะบุฟเฟ่ต์ ลาดกระบัง12. ชาบูซิ่ง...
  2
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • ก. ล. ต.สหรัฐฯ ไม่ยอมแพ้พยายามกดดันให้ผู้บริหารของ Ripple เผยข้อมูลการเงินให้ได้
  สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ พยายามกดดันให้ผู้บริหารของ Ripple กลับมาดำเนินคดีต่อในวันพุธ หลังจากที่ผู้บริหารสองคนของ Ripple ได้เรียกร้องให้ศาลรัฐบาลกลางสั่งระงับหมายศาลขอตรวจสอบข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ ทนายความที่เป็นตัวแทนของ CEO Brad Garlinghouse และนาย Chris Larsen อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • โหลดและใช้งาน App คนไทย.com ที่ Play Store ได้แล้ววันนี้
  https://play.google.com/store/apps/details?id=thai.app.webview
  PLAY.GOOGLE.COM
  คนไทย.com - Apps on Google Play
  ลงทะเบียนคนไทย ด่วน! ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือทำอะไร ถ้าคุณเป็นคนไทย ที่นี่คือบ้านหลังที่2ของคุณ ที่จะเชื่อมโยงพวกเราคนไทยทุกคนทั่วโลกเอาไว้ด้วยกัน สร้างชุมชนออนไลน์ของคุณและพบเจอเพื่อนใหม่ๆ โอนเงินให้เพื่อนๆได้ทุกแห่งทั่วโลก มีระบบเหรียญไทยคอยน์ ที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวัน ด้วยแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ดีที่สุดของไทย.
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • โปรเจกต์เหรียญยักษ์ใหญ่จากซีพี Velo อาจถูกลิสต์ให้เทรดในไทยอีก 1-2 สัปดาห์
  วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 10:00 น. ที่ผ่านมา ณ ลาน True Digital Park ทาง Velo Labs Technology และ Inter/Stella ได้ประกาศควบรวมธุรกิจผนึกกำลังเพื่อร่วมมือกันพัฒนาระบบนิเวศทางการเงินยุคใหม่ โดยการอำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มลูกค้าธุรกิจสามารถใช้ Velo ในการโอนเงินข้ามประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเพื่อจุดมุ่งหมายให้ผู้คนหันมาใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกด้วย...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • เปิดสถิตินักโทษ “คดียาเสพติด” ล้นคุก ชี้ปราบปรามผิดทาง ยิ่งแก้ยิ่งสาหัส!
  .
  “กระบวนการยุติธรรมไทย บิดเบี้ยวและถูกทำให้ผิดเพี้ยน ด้วยนโยบายยาเสพติดที่เดินผิดทางมากว่า 30 ปี” คือความเห็นของ ‘วันชัย รุจนวงศ์’ อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เนื่องจาก 4 ใน 5 ของผู้ต้องขังในเรือนจำไทย คือ “นักโทษคดียาเสพติด” สะท้อนว่าการปราบยาเสพติดตามแนวทางเดิม เดินมาผิดทาง ยิ่งแก้ ปัญหายิ่งหนักหนาสาหัสมากขึ้นทุกวัน
  .
  ▪️ นักโทษไทย มากกว่า 80% ติดคุก “คดียาเสพติด”
  .
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยแพร่สถิติผู้ต้องขังทั่วประเทศ ซึ่งเป็นตัวเลขที่คนทั่วไปไม่ค่อยรับรู้ ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 1 ก.พ. 2564 ระบุว่า เรือนจำทั่วประเทศมีผู้ต้องขังทั้งหมด 319,082 คน แบ่งเป็น

  - ผู้ต้องขังคดียาเสพติด มากถึง 260,270 คน หรือ 81.57% ในจำนวนนี้เป็นนักโทษเด็ดขาด หรือผู้ที่คดีถึงที่สุดแล้วทั้งหมด 259,915 คน

  - ผู้ต้องขังคดีความผิดอาญาทุกความผิด เช่น จี้ปล้น ฆ่า ทำร้าย ฉ้อโกง ลักทรัพย์ ทุจริต และอื่นๆ เพียง 58,812 คน หรือ 18.43% ในจำนวนนี้เป็นนักโทษเด็ดขาด หรือผู้ที่คดีถึงที่สุดแล้วทั้งหมด 44,543 คน
  .
  ▪️ คนไทยเสพ “ยาบ้า” ครองแชมป์คดียาเสพติด!
  .
  สำหรับคดียาเสพติด 2 ประเภท ที่ระบาดมากที่สุด คือ “ยาบ้า” 75.02% และ “ไอซ์” 12.9% ส่วนยาเสพติดประเภทอื่น รวมกันไม่ถึง 1%
  .
  อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้ว่า “สัดส่วนผู้ถูกขังในเรือนจำผิดปกติอย่างมาก ไม่มีที่ไหนในโลกเหมือนไทย แสดงว่ากระบวนการยุติธรรม และแนวทางปราบยาเสพติดของไทย ผิดเพี้ยนมากมาย แต่กลับไม่มีคนสนใจที่จะแก้ไข ถ้าไม่รวมปัญหาเรื่องยาเสพติด จะเห็นว่าประเทศไทยมีอาชญากรรมอย่างอื่นน้อยมาก”
  .
  ทั้งนี้ เนื่องจากวิธีการปราบปรามของไทย ที่ไม่คุ้นชินกับการสืบสวนระยะยาวเป็นเวลานาน เพื่อหาหลักฐานจับรายใหญ่ เพราะกฎหมายและระบบไม่เอื้ออำนวย ทำให้เจ้าหน้าที่นิยมจับรายย่อย เพราะจับง่าย ไม่มีปัญญาสู้คดี ได้ความดีความชอบ ดีกว่าจับรายใหญ่ ที่จับยาก หาหลักฐานยาก เอาผิดยาก การปราบของไทยจึงมีแต่รายย่อย ซึ่งเป็นการปราบที่ไร้คุณภาพ แต่รายใหญ่ที่ติดจริงมีน้อยถึงน้อยมากที่สุด
  .
  ▪️ เสนอศึกษาแนวทาง “ยุโรป” แยกจัดการ 2 ส่วน
  .
  อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ แนะนำว่า ไทยควรเปลี่ยนจากแนวทางปราบปรามอย่างเดียวแบบอเมริกา ที่เน้นปราบปรามเด็ดขาด จับเอาเข้าคุกอย่างเดียว ทำให้อเมริกามีนักโทษสูงที่สุดในโลกกว่าสามล้านคน มาศึกษาและนำเอาแนวทางแบบยุโรปมาใช้แทน ที่มองปัญหาแยกเป็นสองส่วน คือ

  - “ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ส่งออก ผู้ค้ารายใหญ่” เป็นอาชญากรที่ต้องทุ่มเทกำลังปราบปรามเอาจริงเอาจัง

  - “ผู้ติดยาหรือขายยารายเล็กรายน้อย” เป็นพวกที่มีปัญหาสังคม ต้องแก้ปัญหาด้วยการหาทางฟื้นฟู และไม่เอามาติดคุกให้ตกงาน และไม่ทำลายทรัพยากรมนุษย์ แม้คนพวกนี้จะติดยาแต่ยังทำงานได้ เขาจึงไม่อยากเอามาไว้ในคุก พยายามประคับประคอง บำบัด ด้วยการแก้ปัญหาทางสังคม
  .
  อ้างอิง: Facebook, Wanchai Roujanavong
  .
  #ข่าวโมโน29 #Mono29News #Mono29
  #สถิติผู้ต้องขัง #สถิติเรือนจำ #สถิติคดียาเสพติด
  เปิดสถิตินักโทษ “คดียาเสพติด” ล้นคุก ชี้ปราบปรามผิดทาง ยิ่งแก้ยิ่งสาหัส! . “กระบวนการยุติธรรมไทย บิดเบี้ยวและถูกทำให้ผิดเพี้ยน ด้วยนโยบายยาเสพติดที่เดินผิดทางมากว่า 30 ปี” คือความเห็นของ ‘วันชัย รุจนวงศ์’ อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เนื่องจาก 4 ใน 5 ของผู้ต้องขังในเรือนจำไทย คือ “นักโทษคดียาเสพติด” สะท้อนว่าการปราบยาเสพติดตามแนวทางเดิม เดินมาผิดทาง ยิ่งแก้ ปัญหายิ่งหนักหนาสาหัสมากขึ้นทุกวัน . ▪️ นักโทษไทย มากกว่า 80% ติดคุก “คดียาเสพติด” . ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยแพร่สถิติผู้ต้องขังทั่วประเทศ ซึ่งเป็นตัวเลขที่คนทั่วไปไม่ค่อยรับรู้ ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 1 ก.พ. 2564 ระบุว่า เรือนจำทั่วประเทศมีผู้ต้องขังทั้งหมด 319,082 คน แบ่งเป็น - ผู้ต้องขังคดียาเสพติด มากถึง 260,270 คน หรือ 81.57% ในจำนวนนี้เป็นนักโทษเด็ดขาด หรือผู้ที่คดีถึงที่สุดแล้วทั้งหมด 259,915 คน - ผู้ต้องขังคดีความผิดอาญาทุกความผิด เช่น จี้ปล้น ฆ่า ทำร้าย ฉ้อโกง ลักทรัพย์ ทุจริต และอื่นๆ เพียง 58,812 คน หรือ 18.43% ในจำนวนนี้เป็นนักโทษเด็ดขาด หรือผู้ที่คดีถึงที่สุดแล้วทั้งหมด 44,543 คน . ▪️ คนไทยเสพ “ยาบ้า” ครองแชมป์คดียาเสพติด! . สำหรับคดียาเสพติด 2 ประเภท ที่ระบาดมากที่สุด คือ “ยาบ้า” 75.02% และ “ไอซ์” 12.9% ส่วนยาเสพติดประเภทอื่น รวมกันไม่ถึง 1% . อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้ว่า “สัดส่วนผู้ถูกขังในเรือนจำผิดปกติอย่างมาก ไม่มีที่ไหนในโลกเหมือนไทย แสดงว่ากระบวนการยุติธรรม และแนวทางปราบยาเสพติดของไทย ผิดเพี้ยนมากมาย แต่กลับไม่มีคนสนใจที่จะแก้ไข ถ้าไม่รวมปัญหาเรื่องยาเสพติด จะเห็นว่าประเทศไทยมีอาชญากรรมอย่างอื่นน้อยมาก” . ทั้งนี้ เนื่องจากวิธีการปราบปรามของไทย ที่ไม่คุ้นชินกับการสืบสวนระยะยาวเป็นเวลานาน เพื่อหาหลักฐานจับรายใหญ่ เพราะกฎหมายและระบบไม่เอื้ออำนวย ทำให้เจ้าหน้าที่นิยมจับรายย่อย เพราะจับง่าย ไม่มีปัญญาสู้คดี ได้ความดีความชอบ ดีกว่าจับรายใหญ่ ที่จับยาก หาหลักฐานยาก เอาผิดยาก การปราบของไทยจึงมีแต่รายย่อย ซึ่งเป็นการปราบที่ไร้คุณภาพ แต่รายใหญ่ที่ติดจริงมีน้อยถึงน้อยมากที่สุด . ▪️ เสนอศึกษาแนวทาง “ยุโรป” แยกจัดการ 2 ส่วน . อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ แนะนำว่า ไทยควรเปลี่ยนจากแนวทางปราบปรามอย่างเดียวแบบอเมริกา ที่เน้นปราบปรามเด็ดขาด จับเอาเข้าคุกอย่างเดียว ทำให้อเมริกามีนักโทษสูงที่สุดในโลกกว่าสามล้านคน มาศึกษาและนำเอาแนวทางแบบยุโรปมาใช้แทน ที่มองปัญหาแยกเป็นสองส่วน คือ - “ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ส่งออก ผู้ค้ารายใหญ่” เป็นอาชญากรที่ต้องทุ่มเทกำลังปราบปรามเอาจริงเอาจัง - “ผู้ติดยาหรือขายยารายเล็กรายน้อย” เป็นพวกที่มีปัญหาสังคม ต้องแก้ปัญหาด้วยการหาทางฟื้นฟู และไม่เอามาติดคุกให้ตกงาน และไม่ทำลายทรัพยากรมนุษย์ แม้คนพวกนี้จะติดยาแต่ยังทำงานได้ เขาจึงไม่อยากเอามาไว้ในคุก พยายามประคับประคอง บำบัด ด้วยการแก้ปัญหาทางสังคม . อ้างอิง: Facebook, Wanchai Roujanavong . #ข่าวโมโน29 #Mono29News #Mono29 #สถิติผู้ต้องขัง #สถิติเรือนจำ #สถิติคดียาเสพติด
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • ร้องกระทรวงยุติธรรม คดีแชร์โกลด์ ฟาเธอร์ 1978
  ผู้เสียหายในคดีหลอกลงทุน แชร์ทอง 1,500 ล้านบาท รวมตัวร้องกระทรวงยุติธรรม หลังคดีหลอกลงทุนกับบริษัทโกลด์ ฟาเธอร์ 1978 จำกัด ยืดเยื้อมากว่า 2 ปี แต่คดีของผู้เสียหายบางกลุ่มยังไม่คืบหน้า แม้จะจับกุมเจ้าของบริษัท และผู้ร่วมขบวนการบางคนได้แล้ว แต่ยังไม่มีการยึดทรัพย์ ขณะนี้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวและยังตั้งทนายมาสู้คดี

  ติดตามชมรายการสถานีประชาชนย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/People​

  #Saveปากท้อง​ #คดีแชร์โกลด์ฟาเธอร์1978​ #หลอกลงทุน​
  ร้องกระทรวงยุติธรรม คดีแชร์โกลด์ ฟาเธอร์ 1978 ผู้เสียหายในคดีหลอกลงทุน แชร์ทอง 1,500 ล้านบาท รวมตัวร้องกระทรวงยุติธรรม หลังคดีหลอกลงทุนกับบริษัทโกลด์ ฟาเธอร์ 1978 จำกัด ยืดเยื้อมากว่า 2 ปี แต่คดีของผู้เสียหายบางกลุ่มยังไม่คืบหน้า แม้จะจับกุมเจ้าของบริษัท และผู้ร่วมขบวนการบางคนได้แล้ว แต่ยังไม่มีการยึดทรัพย์ ขณะนี้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวและยังตั้งทนายมาสู้คดี ติดตามชมรายการสถานีประชาชนย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/People​ #Saveปากท้อง​ #คดีแชร์โกลด์ฟาเธอร์1978​ #หลอกลงทุน​
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • 🛢🚀🛰🧬 #น้ำมันถูกดิสรัปต์ แต่ประเทศซาอุดิอาระเบียไม่ถูกดิสรัปต์ ด้วยวิสัยทัศน์ของมกุฎราชกุมารซาอุฯ ทรงนำเงินจากการขายหุ้น IPO ของบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ในซาอุฯ มาเข้ากองทุน Public Investment Fund (PIF) ของประเทศ ทำให้กองทุนมีเงินในกองมากถึง 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 60 ล้านล้านบาท 💰💰💰

  - 🤖 กองทุน PIF ลงทุนในเทคโนโลยีทั่วโลก รวมทั้งพวก new s-curve และ new economy ทั้งหลาย โดยทุ่มลงทุนในกองทุน Vision Fund ของมาซ่าโยชิ ซัน มากถึง 45 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.38 ล้านล้านบาท

  - 📱 ตัวอย่างบริษัทที่ PIF ถือครองหุ้นก็ได้แก่ Uber, BP, Boeing, Citi group, Facebook, Marriot, Disney, Suncor energy, Pfizer, Berkshire Hataway, Qualcomm, IBM, Starbucks

  - 🔬 นอกจากนั้นยังไปลงทุนใน #สตาร์ทอัพดาวรุ่ง ต่างๆ ทั่วโลก ล่าสุด มาซาโยชิ ซัน เพิ่งเอาสตาร์ทอัพเกาหลีที่ชื่อว่า Coupang เข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐ มูลค่ากว่า 8.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรให้ Vision Fund มหาศาลเลย 💸💲

  - 🚀 ประเทศที่กลัวโดนดิสรัปต์ ล้วนมีกองทุนประจำชาติไปลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ กันทั้งนั้น สำหรับไทยเรานั้นไม่มี #กองทุนวิสัยทัศน์ เหมือนคนอื่นเขา ในฐานะประชาชน เราจึงต้องจับกระแสเทคโนโลยีและหากองทุนไปลงทุนเอง กันนะครับ ✈🧳💰

  🛰 อัพเดตความก้าวหน้าทางด้านเกษตร และความรู้อื่นๆ ได้ทุกวัน กับ เพจเกษตรอัจฉริยะ 🛰
  📲 Facebook - https://www.facebook.com/smartfarmthailand/
  📲 Facebook - https://www.facebook.com/TheRichScientist/
  📲 Twitter - https://twitter.com/teerakiat_kerd/
  📲 YouTube Channel - "Dr. Teerakiat Kerdcharoen"
  🛢🚀🛰🧬 #น้ำมันถูกดิสรัปต์ แต่ประเทศซาอุดิอาระเบียไม่ถูกดิสรัปต์ ด้วยวิสัยทัศน์ของมกุฎราชกุมารซาอุฯ ทรงนำเงินจากการขายหุ้น IPO ของบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ในซาอุฯ มาเข้ากองทุน Public Investment Fund (PIF) ของประเทศ ทำให้กองทุนมีเงินในกองมากถึง 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 60 ล้านล้านบาท 💰💰💰 - 🤖 กองทุน PIF ลงทุนในเทคโนโลยีทั่วโลก รวมทั้งพวก new s-curve และ new economy ทั้งหลาย โดยทุ่มลงทุนในกองทุน Vision Fund ของมาซ่าโยชิ ซัน มากถึง 45 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.38 ล้านล้านบาท - 📱 ตัวอย่างบริษัทที่ PIF ถือครองหุ้นก็ได้แก่ Uber, BP, Boeing, Citi group, Facebook, Marriot, Disney, Suncor energy, Pfizer, Berkshire Hataway, Qualcomm, IBM, Starbucks - 🔬 นอกจากนั้นยังไปลงทุนใน #สตาร์ทอัพดาวรุ่ง ต่างๆ ทั่วโลก ล่าสุด มาซาโยชิ ซัน เพิ่งเอาสตาร์ทอัพเกาหลีที่ชื่อว่า Coupang เข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐ มูลค่ากว่า 8.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ทำกำไรให้ Vision Fund มหาศาลเลย 💸💲 - 🚀 ประเทศที่กลัวโดนดิสรัปต์ ล้วนมีกองทุนประจำชาติไปลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ กันทั้งนั้น สำหรับไทยเรานั้นไม่มี #กองทุนวิสัยทัศน์ เหมือนคนอื่นเขา ในฐานะประชาชน เราจึงต้องจับกระแสเทคโนโลยีและหากองทุนไปลงทุนเอง กันนะครับ ✈🧳💰 🛰 อัพเดตความก้าวหน้าทางด้านเกษตร และความรู้อื่นๆ ได้ทุกวัน กับ เพจเกษตรอัจฉริยะ 🛰 📲 Facebook - https://www.facebook.com/smartfarmthailand/ 📲 Facebook - https://www.facebook.com/TheRichScientist/ 📲 Twitter - https://twitter.com/teerakiat_kerd/ 📲 YouTube Channel - "Dr. Teerakiat Kerdcharoen"
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
 • จาก ‘หุ่นยนต์ปิ่นโต’ ในโรงพยาบาล สู่ ‘หุ่นยนต์ไข่ต้ม’ สำหรับใช้ในที่พักอาศัย
  จำ ‘หุ่นยนต์’ ที่เข้ามามีบทบาทในช่วง COVID-19 ได้ไหม ทั้ง ‘หุ่นยนต์ปิ่นโต’ และ ‘หุ่นยนต์กระจก’ ที่มีการส่งมอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนาในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน 2563 สำหรับใช้ในโรงพยาบาล 73 แห่ง ด้วยวัตถุประสงค์สำคัญคือ ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID–19 ให้แก่บุคลากรการแพทย์ จากการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง ย้อนนึกถึงผู้พัฒนา ‘ปิ่นโต’...
  1
  0 ความคิดเห็น 0 เเชร์
เรื่องราวเพิ่มเติม